Chống thấm lỗ giáo ngoài cho tường có giải pháp nào tối ưu?

thấm lỗ giáo

Ngôi nhà của bạn vừa sử dụng được trong thời gian ngắn nhưng vẫn bị thấm. Mặc dù trước đó việc thi công chống thấm rất cẩn thận. Hiện tượng nước vẫn thấm qua lỗ giáo khiến bạn không biết xử lý thế nào. Trong bài viết dưới đây, hãy cùng Nét Nhà Việt tìm hiểu cách chống thấm lỗ giáo an toàn và hiệu quả. Xin mời bạn đọc tham khảo.

Vì sao đã xử lý chống thấm lỗ giáo mà tường nhà vẫn bị ẩm?

Dưới đây là tổng hợp những nguyên nhân gây ra tình trạng thấm tường phổ biến:

1. Do vật liệu chống thấm

Các công trình xây dựng trước kia thường được quét xi măng tinh lên bề mặt tường để xử lý chống thấm. Mà xi măng với khả năng hút nước rất mạnh và khi bị thủy hóa sẽ cứng lại tạo thành khoáng. Khi khô lại, các hạt xi măng sẽ len vào các khe kẽ của lớp vữa, đẩy vào lỗ rỗng tăng độ đặc của tường. Chính vì thế mà tường có khả năng chống thấm cao hơn. Nhưng sau một thời gian dài vẫn bị nước tác động vào.

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện nhiều loại sơn chống thấm nhưng sau một thời gian vẫn bị thấm lại. Mà nguyên nhân là do sơn chống thấm gốc xi măng có độ tốt nhất khoảng 3-5 năm. Và sau khoảng thời gian này gia chủ sẽ phải tiến hành sơn lại.

thấm lỗ giáo

Hiện tượng thấm nước làm ẩm tường sau khi xây.

2. Thấm qua lỗ giáo

Căn nhà sau khi hoàn thiện, thợ xây dựng hiếm khi để ý đến phần lỗ giáo, thường bịt lỗ giáo không được cẩn thận gây hậu quả. Chính vì thế mà khiến tình trạng chống thấm vẫn xảy ra. Mà nguyên nhân thấm qua lỗ giáo là do dùng nhiều xi măng bịt lỗ giáp gây nên hiện tượng nứt. Hoặc do thợ bít lỗ giáo một lần và sử dụng hồ khô để xử lý cho nhanh bề mặt.

3. Lăn sơn chống thấm trộn xi măng hoặc pha xi măng

Việc sử dụng nước xi măng tinh chống thấm ngoài trời hiện được các gia chủ không. Còn mấy quan tâm thay vào đó là sản phẩm chống thấm pha xi măng. Thế nhưng không phải chủ công trình hay chủ nhà nào cũng hiểu về kỹ thuật. Nên sau khi lăn sơn chống thấm xi măng mà vẫn xảy ra hiện tượng tường bị thấm.

làm lại mặt trường bằng hồ dầu

Làm lại mặt trường bằng hồ dầu.

Cách chống thấm lỗ giáo ngoài cho hiệu quả

Nếu lỗ giáo chỉ xây bình thường, không cẩn thận rất dễ xảy ra nguy cơ bị thấm cao. Bởi vậy việc chống thấm lỗ giáo tốt nhất vẫn là trộn bê tông ghép cốp pha và chèn vào lỗ giáo. Có thể nói rằng cách chống thấm lỗ giáo như này sẽ giúp bạn yên tâm nhất.

Lỗ giáo nếu sau này chỉ xây bình thường thì nguy cơ bị thấm là rất cao. Cách tốt nhất nếu cẩn thận thì bạn trộn bê tông ghép cốp pha và chèn vào lỗ giáo là yên tâm. Cách thứ 2 là bạn dải vữa sau đó cắm gạch vỡ đập nhỏ cắm vào. Sau đó lại dải vữa và cắm gạch vỡ vào. Cứ thế cho đến đầy lỗ giáo là không bao giờ sợ thấm nữa.

Cũng theo kinh nghiệm của nhiều thợ xây dựng cho biết cách chống thấm lỗ giáo hiệu quả. Đó là khi bít lỗ giáo nên chia thành 2 công đoạn chính. Đồng thời sử dụng đúng vữa xây và vữa trát thông thường, không nên sử dụng hồ khô để xử lý bề mặt hoàn thiện. Đây là vấn đề cần lưu ý khi chống thấm lỗ giáo, bởi vì lỗ giáo bị nứt cho dù đã bị nứt thì lăn chống thấm. Hay quét xi măng vẫn không có tác dụng ngăn nước được. Và một biện pháp để tránh nứt lỗ giáo đó là sử dụng lưới thủy tinh chống nứt để trát lớp vữa hoàn thiện.

Làm lại da tường

Làm lại da tường.

Cách chống thấm bằng hồ dầu – giá rẻ mà hiệu quả cao

Bên cạnh việc chống thấm lỗ giáo thì biện pháp chống thấm tường bằng cách sử dụng quét hồ dầu chống thấm. Là cách mà nhiều người áp dụng cho bề mặt tường. Cách này với ưu điểm dễ thực hiện và giá tương đối rẻ. Thường thì sau hoàn thành công trình xây dựng, phương pháp quét hồ dầu là không thể thiếu được. Phương pháp này không chỉ làm tăng tính thẩm mỹ mà còn góp phần chống thấm và ngăn hơi nước thẩm thấu vào bên trong. Mặc dù có nhiều cách để chống thấm như sử dụng sika chống thấm, keo, sơn. Nhưng hồ dầu vẫn là biện pháp được nhiều chủ công trình lựa chọn bởi dễ thực hiện mà đem lại hiệu quả cao.

Quét hồ dầu chống thấm phát huy tác dụng nếu áp dụng ở những vị trí mà không tiếp xúc với nước. Những hỗn hợp này sẽ lấp đầy những kẽ nứt và ngăn ngừa nước tốt. Chính vì thế mà hiện nay nhiều người chống thấm bằng việc quét hồ dầu cho bể nước hoặc tường.

Phun dung dịch chống thấm đặc biệt

Phun dung dịch chống thấm đặc biệt.

Nét Nhà Việt cung cấp dịch vụ chống thấm uy tín chất lượng

Để ngôi nhà của bạn đạt chất lượng chống thấm tốt, bạn phải lưu ý đến việc chọn nguyên liệu chống thấm, đơn vị thi công. Hãy tìm hiểu trên thị trường để lựa chọn được địa chỉ thi công sửa nhà uy tín, chuyên nghiệp. Được khách hàng tin tưởng đánh giá cao, có cam kết chế độ bảo hành cho công trình thi công.

Điều này sẽ giúp bạn yên tâm hơn trong quá trình sử dụng. Nét Nhà Việt tự hào là đơn vị thi công sửa nhà chuyên nghiệp, với chính sách bảo hành. Cùng dịch vụ chất lượng hứa hẹn sẽ mang đến sự hài lòng cho mọi gia đình Việt.

Đến tư vấn chống thấm lỗ giáo tại NÉT NHÀ VIỆT

Address : 342 Hải Thượng Lãn Ông, Tân Giang, Hà Tĩnh

Hotline : 02396 288882

Website : https://netnhaviet.comhttps://maunhadep.net.vn

Email : info@netnhaviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *