Category Archives: Kinh nghiệm hay

Kinh nghiệm hay sẽ giúp bạn có nhiều sự lựa chọn khi thuê thầu, Công ty xây dựng sẽ có Kinh nghiệm hay khi tư vấn cho gia chủ.

Giám sát kỹ thuật thi công nhà thầu.Cái cần nhất là phải tập đọc. Nghiên cứu bản vẽ thiết kế để tự mình giám sát. Dù rằng công việc xây dựng là của nhà thầu.

Phần móng

Nhà thầu thi công định vị thật chuẩn coste, mốc theo giấy phép xây dựng để không bị tranh chấp do sai lệch qua khu đất người khác. Và thuận lợi cho hoàn công sau này. Kiểm tra kích thước hình học của cốp pha móng như chiều dài, chiều rộng và chiều cao.

Phần thân nhà

Kiểm tra, giám sát kỹ thuật cốt thép dầm, sàn ,cột, cầu thang. Kiểm tra kích thước hình học của cốp pha dầm, cột đảm bảo đúng theo thiết kế.

Vật liệu sử dụng

Vật liệu phần thô bao gồm: Sắt thép, xi măng, cát, đá, gạch,vật tư điện, vật tư nước, phụ gia chống thấm…

Chất lượng bê tông, cốt thép

Bê tông phải đúng mác ( cường độ, khả năng chịu lực) thiết kế, với nhà phố, biệt thự thông thường mác. Ba yếu tố quan trọng thi công cốt thép: Đặt đúng, cắt đủ, buộc chặt. Đặt các thanh thép đúng vị trí trong cấu kiện cột, dầm, sàn.

Chất lượng xây, tô

Tỷ lệ cấp phối của một vữa hồ xây tô phải đảm bảo. Bạn cần biết khi trộn hồ ít xi măng thì vữa không đủ đổ kết dính. Nhưng trộn nhiều xi măng sẽ xuất hiện hiện tượng nứt tường. Sử dụng lưới mắt cáo đóng vào các điểm giao giữa tường và dầm, cột. Hoặc đóng vào các đường dây điện (ống cứng) tập trung âm tường.

Khi bạn khoán cho nhà thầu bằng hình thức xây nhà trọn gói vẫn có phát sinh.
Phát sinh trong giai đoạn phần thô là do giá vật tư biến động, bạn cần theo dõi thị trường. Các thời điểm tăng giá để kiểm soát, thương lượng với nhà thầu.