Chống thấm lỗ thoát sàn như thế nào mới hiệu quả? Giải pháp tối ưu

chống thấm lỗ thoát sàn

Nhà vệ sinh, nhà tắm của bạn bị thấm nước? Những khu vực này luôn trong tình trạng ẩm ướt, bốc mùi? Nguyên nhân do đâu và làm sao để xử lý nó? Câu trả lời thật ra rất đơn giản, khi thi công, lỗ thoát sàn chưa được xử lý chống thấm hiệu quả. Sau khi qua sử dụng sẽ sinh ra những hệ lụy không mong muốn. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình thi công chống thấm lỗ thoát sàn. Cũng như công dụng của việc chống thấm lỗ thoát sàn và cổ ống xuyên vách.

Một vài điều về phương pháp chống thấm lỗ thoát sàn cần biết

Lỗ thoát sàn là phương pháp thiết kế hạ tầng các công trình phụ (nhà tắm, nhà vệ sinh…) rất phổ biến hiện nay. Thường được lắp đặt nhằm hỗ trợ quá trình thoát nước trong sinh hoạt. Đúng như tên gọi của nó, lỗ thoát sàn có đặc thù chức năng phải đối mặt. Với nguy cơ thấm dột rất cao, chính vì vậy chống thấm lỗ thoát sàn là công việc không thể bỏ qua.

Trên thị trường hiện nay lỗ thoát sàn được thiết kế rất đa dạng về chủng loại với kích thước và kiểu dáng khác nhau. Sao cho phù hợp nhất với thiết kế của công trình, đảm bảo công năng và tính thẩm mỹ cao.

Đối với cổ ống xuyên vách, đây là chi tiết xuất hiện ở hầu hết các công trình dân dụng. Cho tới công trình công nghiệp như sàn mái, ban công, sân thượng, tầng hầm…

Những công tác thi công cổ ống thoát sàn, cổ ống xuyên vách là những công tác tuy nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Các vị trí trong công trình cần được chống thấm. Phải kể đến như nhà vệ sinh, đường ống cấp nước, đường ống chứa nước thải,…

chống thấm lỗ thoát sàn

Làm sao để chống thấm lỗ thoát sàn và cổ ống xuyên vách hiệu quả?

Về cơ bản thi công chống thấm lỗ thoát sàn hay chống thấm cổ ống xuyên vách là giống nhau. Đòi hỏi ở người thợ thi công phải có kinh nghiệm, tính tỉ mỉ, thận trọng khi làm việc. Bởi chỉ cần một chi tiết nhỏ không được xử lý kỹ càng sẽ làm cho công trình bị ri nước, thấm dột.

Trước khi tiến hành thi công bề mặt bê tông cần được xử lý sạch, tránh vữa bê tông vương vãi trên bề mặt. Ngoài ra trước khi thi công chống thấm sàn không nên tô vữa xi măng che phủ. Cũng như dùng nước trộn xi măng để quét bảo dưỡng công trình. Các vật liệu sử dụng cho công tác chống thấm này cũng được sản xuất riêng biệt. Với công năng chuyên dụng như: vữa không co ngót, thanh trương nở, chất trám khe và phụ gia chống thấm.

Khi tiến hành thi công, phải đảm bảo được các đường ống thoát nước cũng như các hộp đựng kỹ thuật đã được lắp đặt hoàn thiện. Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng theo rãnh rộng 1-2cm, dày 2cm. Riêng đối với vị trí xung quanh miệng lỗ thoát sàn. Nên tiến hành đục rãnh rộng 2-3cm để có được diện tích tiếp xúc với chất chống thấm nhiều nhất.

Đối với lỗ thoát sàn cổ ống xuyên vách ở các vị trí sàn có độ lệch (nhà vệ sinh, Sê nô) thì ngoài việc chống thấm. Những vị trí trên, phần gờ hông giật cấp và hông chân tường bao. Xây gạch cũng cần được xử lý gia cố chống thấm cao thêm 20cm.

chống thấm cổ ống xuyên vách

Những lưu ý khi thi công chống thấm lỗ thoát sàn

Đối với công tác chống thấm lỗ thoát sàn, cổ ống xuyên vách thì các vật liệu sử dụng phải là những vật liệu. Dùng cho công tác chống thấm, như vậy mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất.

Sau khi thi công, trong vòng 24 giờ cần được bảo dưỡng, theo dõi để đảm bảo chất lượng thi công. Sau đó mới tiếp tục tiến hành các công tác tiếp theo.

Bên cạnh đó, công tác nghiệm thu cũng là công tác cần thiết trước khi đưa công trình vào sử dụng. Khi nghiệm thu cần tuân thủ theo quy định và tiêu chuẩn của ngành xây dựng.

Mời bạn xem thông tin thêm : Bộ sưu tập mẫu nhà cấp 4

Tại sao cần phải có phễu thoát sàn?

 Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng nước thoát không kịp trong nhà bếp, nhà vệ sinh chưa? Cảm giác ứ đọng nước khi đang sinh hoạt chắc chắn sẽ khiến bạn rất khó chịu. Làm cản trở gây mất thời gian của bạn, tình trạng này nếu kéo dài lâu ngày. Sẽ khiến cho côn trùng và mùi hôi bắt đầu xuất hiện. Phễu thoát sàn chính là phương án tối ưu nhất dành cho công trình của bạn.

Phễu thoát sàn là chi tiết đáp ứng tối đa các tiêu chí như: thoát nước nhanh, ngăn mùi, ngăn côn trùng, dễ thi công lắp đặt và có độ bền cao. Với chính những tiêu chí này chắc chắn bạn đã hình dung được chức năng quan trọng. Của phễu thoát sàn mà mỗi công trình đều cần phải có.

Không những thế, phễu thoát sàn hiện nay cũng được chú trọng thiết kế rất đa dạng. Mang đến cho bạn những sự lựa chọn tối ưu nhất, phù hợp nhất cho công trình của mình.

thi công phễu thoát sàn

Đến tư vấn chống thấm lỗ thoát sàn tại NÉT NHÀ VIỆT

Trên đây là những điều cần biết cũng như những lưu ý đối với việc thi công chống thấm lỗ thoát sàn, chống thấm cổ ống xuyên váchthi công cổ ống thoát sàn. Hi vọng rằng bài viết này sẽ giúp các bạn hình dung rõ hơn. Từ đó mang lại không gian tiện ích, thoải mái nhất như ý muốn của bạn.

Address : 342 Hải Thượng Lãn Ông, Tân Giang, Hà Tĩnh

Hotline : 02396 288882

Website : https://netnhaviet.com

Email : info@netnhaviet.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *